Hiện trạng cơ sở vật chất

Trường Đại học Kinh tế - Luật có tổng diện tích là 17,12ha tọa lạc tại phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Tp. HCM.

Các hạng mục chính:

- Khối điều hành và học tập:

+ Tầng cao: 9 tầng

+ Tổng diện tích sàn: 14.719 m2

+ Kết cấu: móng bê tông cốt thép, phần thân là hệ cột, dầm, sàn, mái bê tông cốt thép.

+ Kiến trúc: Lối vào sảnh trung tâm là trọng tâm của công trình, ốp đá granit 2 cột tròn D=800 suốt 3 tầng lầu, tường sơn nước, các tầng trên sử dụng kính phản quang, nền lát gạch ceramic.

- Khối hội trường đa chức năng (hội trường và căn tin):

+ Tầng cao: 3 tầng.

+ Tổng diện tích sàn: 2.110 m2

+ Kết cấu: móng cọp bê tông cốt thép, phần thân là hệ cột, dầm, sàn bê tông cốt thép, hệ mái sử dụng kết cấu vòm thép lợp tôn.

+ Kiến trúc: Sảnh hội trường nối trực tiếp với sảnh chính của Khối Nhà điều hành tường sơn nước, các tầng trên sử dụng khung nhôm kính, nền lát gạch ceramic.

Các hạng mục phụ:

- Trạm điện:

+ Diện tích: 20 m2

+ Kết cấu: móng, cột, dầm, sàn, mái bê tông cốt thép, cột thép, tường gạch xây, nền bê tông xi măng.

- Nhà xe:

+ Diện tích: 150 m2

+ Kết cấu: móng, dầm bê tông cốt thép, cột thép, kèo thép, mái tôn, nền bê tông xi măng.

- Bể nước ngầm: 82 m2

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật:

+ San nền

+ Hệ thống cấp điện chiếu sáng công cộng

+ Hệ thống cấp nước

+ Hệ thống thoát nước

+ Hệ thống sân bãi, giao thông nội bộ, cây xanh.

+ Hệ thống PCCC và chống sét

+ Hệ thống thông tin liên lạc

+ Hệ thống thông gió, thang máy

+ Hệ thống cáp ngầm, mạng máy tính-điện thoại.

Hệ thống phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường:

+ Hệ thống PCCC

+ Hệ thống chống sét

+ Hệ thống câu xanh, suối.